Trang chủ Nhổ răng nào nguy hiểm nhất mà bạn cần đặc biệt lưu ý?

Nhổ răng nào nguy hiểm nhất mà bạn cần đặc biệt lưu ý?

Nhổ răng tưởng chừng là một việc đơn giản, nhưng vẫn ẩn chứa một vài rủi ro trong quá trình thực hiện. Vì vậy khi nhổ răng, bạn cần nắm rõ đầy đủ những thông tin cần thiết về phương pháp nha khoa này, cũng như chỉ nên nhổ răng ở các địa chỉ thật sự uy tín để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Bạn cần nhổ răng khi nào?

Nhổ răng là một phương pháp không được khuyến khích áp dụng cho người trưởng thành. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, bác sĩ cần chỉ định nhổ răng cho bệnh nhân để duy trì chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Đó là những trường hợp phổ biến sau:

+ Răng bị sâu nặng hoặc viêm tủy nghiêm trọng đến mức không thể phục hồi. Lúc này, lỗ sâu thường lớn, có nguy cơ lây lan sang những chiếc răng khỏe mạnh kế cận, tủy bị hủy hoại, có dấu hiệu lan ra xương hàm và gây áp xe răng. Nếu việc trám hoặc bọc răng sứ thông thường không đem lại tác dụng, bạn sẽ được chỉ định nhổ răng.

+ Khi răng bị nứt, vỡ lớn hay gặp phải những chấn thương tương tự nhưng không thể tái tạo hoặc bảo tồn, nhổ răng cũng thường là giải pháp bạn cần áp dụng.

+ Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra tình trạng viêm nướu, đau nhức, gây ảnh hưởng tới chiếc răng bên cạnh. Đây là trường hợp cần nhổ răng vô cùng phổ biến.

+ Khi chỉnh nha được áp dụng cho trường hợp lệch khớp cắn, răng mọc lộn xộn, chen chúc,…. đôi khi bác sĩ cũng cần nhổ 1 – 2 chiếc răng hàm, để tạo khoảng trống cho các răng còn lại di chuyển tới vị trí mong muốn.

+ Tình trạng viêm nha chu khiến răng bị lung lay, suy yếu, không thể đảm bảo chức năng nhai, thậm chí có thể khiến xương hàm bị thoái hóa. Khi đó, nhổ răng sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm của tình trạng khó chịu này.

Nhổ răng nào nguy hiểm nhất?

Mỗi chiếc răng trên hàm đều có một vai trò nhất định. Vì vậy, nhổ bất kỳ chiếc răng nào đều ẩn chứa những nguy hiểm nhất định. Thông thường, mức độ nguy hiểm của một ca nhổ răng còn phụ thuộc vào mức độ phát triển của bệnh lý và tình trạng của từng bệnh  nhân. Mặt khác, nếu bạn nhổ răng ở một địa chỉ không uy tín thì mọi trường hợp nhổ răng đều nguy hiểm như nhau.

Tuy nhiên nhìn chung, nhổ răng khôn được coi là nguy hiểm và có độ khó cao hơn so với việc nhổ những chiếc răng còn lại. Bởi đây là chiếc răng mọc ở trong cùng khi những chiếc răng khác đã tồn tại một cách ổn định trên cung hàm. Do đó, chúng thường mọc lệch, mọc ngầm hay gây chen lấn, khiến bệnh nhân phải đối mặt với những cơn đau nhức nghiêm trọng.

Khi nhổ răng khôn, bác sĩ cần tách nướu, làm lộ răng khôn mọc ngầm, chia cắt chân răng bằng dụng cụ nha khoa hiện đại mới có thể lấy ra ngoài. Răng khôn nằm càng sâu bên trong, ẩn càng sâu dưới nướu hay mọc càng lệch, mức độ nguy hiểm khi nhổ càng tăng.

Kết luận:

Nhổ răng khôn ẩn là một giải pháp nha khoa phức tạp và ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Trước khi áp dụng giải pháp này, bạn cần được bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng để yếu tố an toàn luôn được đảm bảo. Song song đó, bác sĩ thực hiện cũng phải là người có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm. Các dụng cụ, thiết bị nha khoa hỗ trợ hay quy trình thực hiện cũng cần đáp ứng mọi tiêu chuẩn về an toàn.

Như vậy, bạn chỉ nên nhổ răng khôn hay bất kỳ chiếc răng nào khác ở một nha khoa hiện đại, đáng tin cậy và nhiều được nhiều người đánh giá cao. Tại đây, nhổ răng nào nguy hiểm nhất sẽ không còn là vấn đề khiến bạn phải lo lắng. Bởi tất cả đều được tiến hành một cách chuyên nghiệp, an toàn, giúp hạn chế tối đa rủi ro và những ảnh hưởng không mong muốn đến người bệnh.

 

Tags: ,

Nhổ răng đau không? Khi nhổ răng cần lưu ý điều gì?

Nguyên nhân dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm là răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây nhiều đau nhức nếu không điều trị, nhổ bỏ kịp thời. Tuy nhiên, việc nhổ bỏ răng khôn không hề đơn giản như các răng còn lại vì là một răng hàm lớn, có 2 chân hoặc 3... Chi tiết

Nhổ răng số 7 giá bao nhiêu? Cần áp dụng khi nào?

Răng số 7 là chiếc răng hàm quan trọng, đảm nhận vai trò ăn nhai chính trên cung hàm. Chỉ cần chiếc răng này gặp phải một vấn đề nhỏ, bạn sẽ ngay lập tức gặp cản trở trong việc ăn nhai. Tuy nhiên ở một số trường hợp, khi răng số 7 bị thương... Chi tiết

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Hiện tượng không phải hiếm gặp là răng khôn mọc lệch hàm dưới. Thông thường với những trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng. Vậy nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? Tham khảo chi phí nhổ răng bao nhiêu 1 cái Tư vấn nhổ răng có đau không?... Chi tiết

Tư vấn nhổ răng sâu hàm trên an toàn nhanh lành thương

Bệnh nhân nhổ răng sâu hàm trên nói riêng, hay nhổ răng hàm nói chung đều cần phải rất cẩn trọng. Những chiếc răng chứa liên kết thần kinh quan trọng, khi nhổ cần phải đảm bảo nhiều yếu tố để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Các thông tin tư vấn về nhổ... Chi tiết

Tư vấn nhổ răng có đau không?

Nhổ răng có đau không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Rất nhiều bệnh nhân lo lắng việc nhổ răng bị đau và có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Tuy nhiên, với sự phát triển của nha khoa hiện nay, bệnh nhân có thể nâng cao kiến thức về... Chi tiết

Giải đáp thắc mắc về chi phí nhổ răng bao nhiêu tiền?

Khi răng bị bệnh, phương pháp bảo tồn răng là hết sức cần thiết. Nhưng trên thực tế có rất nhiều trường hợp cần phải nhổ răng để đảm bảo đến mức tối đa sức khỏe răng miệng. Vấn đề đặt ra là chi phí nhổ răng có tốn kém không. Tùy vào từng trường... Chi tiết

Cùng tìm hiểu để biết nhổ răng hàm có đau không?

Chào bác sĩ, em là Hương, 25 tuổi, em hiện có răng hàm đang bị sâu khá nặng, gây ra đau nhức ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày. Qua thăm khám được các bác sĩ khuyên nên nhổ bỏ. Song em đang băn khoăn về việc nhổ răng hàm có đau không nên chưa... Chi tiết

Hỏi Đáp Bác Sĩ: Nhổ Răng Nanh Có Nguy Hiểm Không?

Nếu như trước kia việc có một chiếc răng nanh (hay còn gọi là răng khểnh) thì được xem như nét duyên “trời cho”. Tuy nhiên, xu hướng ngày càng thay đổi, việc nhổ răng này đi vừa mang lại nụ cười đúng chuẩn, vừa tạo nên sức khỏe răng miệng toàn diện. Chính vì... Chi tiết