Trang chủ Chi phí trồng răng hàm giả theo từng phương pháp hiện nay

Chi phí trồng răng hàm giả theo từng phương pháp hiện nay

Chi phí trồng răng giả theo từng phương pháp là yếu tố quan trọng bạn cần tìm hiểu, nếu như muốn chọn được một phương pháp phục hình răng hàm vừa hiệu quả, vừa phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Để tái tạo lại chiếc răng hàm đã mất, bạn có thể lựa chọn phương pháp hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ hay cấy ghép Implant quen thuộc. Chi phí trồng răng hàm giả sẽ phụ thuộc vào từng phương pháp này, chất liệu răng giả bạn lựa chọn cũng như số lượng răng bạn cần trồng mới.

Chi phí trồng răng hàm với hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp được coi là phương pháp phục hình tiết kiệm nhất hiện nay. Nhưng do độ bền không cao và khả năng chịu lực không tốt nên phương pháp này chỉ được áp dụng trong một số trường hợp nhất định. Đó là khi bệnh nhân đã lớn tuổi hoặc không đủ điều kiện để áp dụng các phương pháp hiện đại hơn.

Chi phí của hàm giả tháo lắp sẽ bằng chi phí của đệm hàm cộng với chi phí của răng gắn trên đệm hàm. Nếu tính cho 1 đơn vị răng, chi phí này có thể dao động từ mức 800.000 VNĐ cho tới khoảng 4 triệu đồng. Trong đó, đệm hàm mềm luôn có chi phí cao hơn đệm hàm cứng và răng sứ cũng có chi phí cao hơn răng nhựa thông thường.

Nếu phải phục hình nguyên hàm, chi phí của hàm giả tháo lắp sẽ ở mức từ 8 triệu cho tới hơn 20 triệu đồng/1 hàm, tùy thuộc vào chất liệu mà bạn lựa chọn.

Chi phí trồng răng hàm giả với cầu răng sứ

Cầu răng sứ hay còn gọi là phương pháp bắc cầu luôn là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi cần trồng răng hàm giả. Bởi phương pháp này có chi phí phải chăng và đa dạng với nhiều chất liệu mão sứ. Đồng thời, đây cũng là phương pháp giúp bạn có thể ăn uống thoải mái với chiếc răng hàm giả của mình.

Chi phí trồng răng hàm giả với hình thức bắc cầu sẽ bằng chi phí của chất liệu mão sứ bạn lựa chọn nhân với số lượng mão sứ bạn cần để làm cầu răng.

Thông thường, nếu cần trồng 1 răng hàm, bạn sẽ cần đến 3 mão sứ và nếu trồng 2 chiếc răng hàm liên tiếp, số lượng mão sứ bạn cần đến sẽ là 4. Trong đó, 2 mão sứ ngoài cùng luôn được gắn lên răng thật đã mài để làm trụ nâng đỡ cầu răng.

Nếu sử dụng mão sứ kim loại, bạn chỉ cần bỏ ra từ 1 đến 3 triệu đồng/1 đơn vị, mão sứ toàn sứ có chi phí từ 3 đến gần 6 triệu đồng/1 đơn vị. Mão sứ bán quý và quý kim có chi phí cao nhất, có thể lên tới 10 triệu đồng cho 1 đơn vị răng. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn một chất liệu mão sứ phù hợp.

Chi phí trồng răng hàm giả với cấy ghép Implant

Chi phí của cấy ghép Implant thường ở mức khá cao so với hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ. Nhưng đây lại là giải pháp được nhiều chuyên gia khuyến khích áp dụng. Bởi với cấy ghép Implant, răng hàm không chỉ sở hữu khả năng ăn nhai tốt, có thể tồn tại vĩnh viễn một cách chắc chắn trên cung hàm mà còn có thể bảo vệ mật độ xương hàm của bạn.

Răng hàm được trồng bằng phương pháp cấy ghép Implant luôn bao gồm 3 bộ phận cơ bản. Đó là trụ Titanium đóng vai trò làm chân răng, mão sứ đóng vai trò làm thân răng và trụ Abutment đóng vai trò chuyển tiếp 2 bộ phận này. Vì thế, chi phí của trồng 1 chiếc răng Implant cũng bằng tổng chi phí của 3 bộ phận này cộng lại.

Trụ Titanium hiện nay có chi phí từ 9 đến hơn 20 triệu đồng/1 trụ. Abutment tương ứng có giá từ 3 đến 8 triệu đồng/1 trụ và mão sứ có giá từ 2 đến hơn 10 triệu đồng/1 răng. Tổng chi phí bạn phải bỏ ra cấy ghép Implant có thể dao động từ 18 đến hơn 30 triệu đồng/1 đơn vị, tùy thuộc vào chất liệu bạn lựa chọn cho bản thân mình.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về chi phí trồng răng hàm giả. Chi phí này sẽ có sự chênh lệch nhất định giữa các nha khoa và tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân. Do vậy bạn đừng quên đi thăm khám trực tiếp, để được tư vấn cụ thể về mức giá chính xác của những phương pháp phục hình quen thuộc này.

Tags: , ,

Phẫu thuật cấy ghép Implant có đau không?

Cắm ghép Implant là giải pháp phục hình răng gãy rụng tiên tiến nhất hiện nay giúp hàng nghìn người có lại được hàm răng đều đẹp nhanh chóng. Trong quá trình trồng răng, bác sĩ cần phải can thiệp dao kéo, thế nên điều này khiến khách hàng băn khoăn cấy ghép implant có... Chi tiết

Trồng răng giả cấy Implant là gì, có thật sự tốt không?

Trong các phương pháp phục hình răng hiện nay, trồng răng giả cấy Implant là phương pháp hiện đại nhất. Vốn dĩ ngay từ khi xuất hiện, cấy ghép Implant đã được công nhận là một bước tiến lớn trong nha khoa, giúp những hạn chế của phương pháp phục hình cũ được khắc phục... Chi tiết

Làm hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu

Làm hàm răng giả tháo lắp khi bạn mất nhiều răng hay cả hàm răng đều không còn chính là giải pháp khắc phục hàng đầu được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, với người lớn tuổi đây chính là cách phù hợp nhất. Chính vì với thắc mắc hàm răng giả tháo lắp giá... Chi tiết

Loại răng sứ nào tốt nhất để có thể trồng răng giả cả hàm

Trồng răng giả cả hàm là giải pháp tối ưu dành cho người bị mất cả hàm răng muốn cải thiện bề ngoài của mình. Vậy, muốn trồng răng phục hình nha khoa thì nên lựa chọn loại răng sứ nào mới phù hợp. Điều trị trồng răng khểnh mất bao nhiêu tiền hiện nay... Chi tiết

Trồng răng cửa mất bao lâu với cấy ghép Implant

Bạn muốn biết trồng răng cửa mất bao lâu bằng cấy ghép Implant để sắp xếp thời gian phù hợp? Hay đơn giản, bạn cần biết thời gian thực hiện kỹ thuật này để đưa ra quyết định có nên áp dụng hình thức Implant khi trồng răng cửa không? Dù mục đích của bạn... Chi tiết

Bạn có biết chi phí trồng răng hàm giả hết bao nhiêu tiền không?

Răng hàm là một trong những chiếc răng có công dụng lớn trong việc đảm bảo nghiền thức ăn hiệu quả, giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. Tuy nhiên trong một vài trường hợp chiếc răng hàm bị mất hoặc hư hỏng không thể thay thế thì trồng răng hàm giả được xem... Chi tiết

Trồng răng giả giá bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất hiện nay?

Mất 1 chiếc răng hàm luôn tạo ra nhiều nỗi lo lắng cho mọi người. Bên cạnh nỗi lo về khả năng ăn nhai bị ảnh hưởng, việc trồng 1 răng hàm giá bao nhiêu cũng khiến các bệnh nhân cảm thấy đau đầu. Những lợi ích nếu bạn điều trị trồng răng cấm Trồng... Chi tiết

Trồng răng cửa vĩnh viễn bằng cấy ghép Implant hiệu quả ra sao?

Trồng răng cửa vĩnh viễn bằng cấy ghép Implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, giúp bệnh nhân có được những chiếc răng đẹp về mặt thẩm mỹ, tốt về khả năng ăn nhai. Giải đáp quy trình trồng răng cửa như thế nào Trồng 1 răng hàm giá bao nhiêu thì phù hợp?... Chi tiết